Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang: Tạm giữ trên 13 tấn nguyên liệu thuốc đông y có giá trị hơn 2,7 tỷ đồng.

Tạm giữ trên 13 tấn nguyên liệu thuốc đông y có giá trị hơn 2,7 tỷ đồng.

Ngày 9/9/2020 Đội Quản lý thị trường số 1 tiếp nhận và thụ lý 01 vụ việc liên quan đến hoạt đông thương mại, phương tiện vận tải mang nhãn hiệu (HYUNDAI) MIGHTY DONGVANG biển kiểm soát 22C-064.37 vận chuyển hàng hoá là nguyên liệu thuốc đông y không có hoá đơn chứng từ.

Qua lời khai của bà Đặng Thị Duyên có địa chỉ thường trú tại xóm 10, xã Lang Quán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang là người chịu trách nhiệm đối với hàng hoá đã đến trình báo và làm việc với Đội Quản lý thị trường số 1. Bà Duyên khẳng định toàn bộ hàng hoá chở trên xe ô tô 22C-064.37 là do bà thuê ông Bùi Việt Hùng vận chuyển, đồng thời tự nguyện giao nộp phần hàng hoá còn lại được cất giữ tại nhà. Tổng số hàng hóa bà Duyên giao nộp trên 13 tấn nguyên liệu thuốc đông y là hàng hoá không có hoá đơn chứng từ theo quy định, một số hàng hoá được chứa đựng trong bao bì có chữ Trung Quốc; hàng hoá có dấu hiệu là hàng hoá nhập lậu do bà Đặng Thị Duyên khẳng định hàng hoá được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ trên 13 tấn nguyên liệu thuốc đông y của bà Đặng Thị Duyên và tạm giữ phương tiện ô tô biển kiểm soát 22C-064.37  để xác minh làm rõ vụ việc đồng thời tiến hành khảo sát giá và tổ chức họp định giá đối với hàng hoá, tang vật là nguyên liệu nguyên liệu thuốc đông y nêu trên; ban đầu đã xác định trị giá của lô hàng trên 2,7 tỷ đồng. Đội Quản lý thị trường số 1 đã có báo cáo gửi Cục Quản lý thị trường về vụ việc vượt thẩm quyền nêu trên.

Qua xem xét thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, tội buôn lậu. Cục Quản lý thị trường đã có văn bản đề nghị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận hồ sơ, tang vật, phương tiện để điều tra theo quy định của pháp luật./.

NTQ
Cục QLTT Tuyên Quang