Cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang kiểm tra, tạm giữ lô hàng hơn 1.200 hộp gạch ốp lát không có hoá đơn chứng từ

Đội Quản lý thị trường số 5 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Tuyên Quang kiểm tra, tạm giữ lô hàng hơn 1.200 hộp (20 tấn) gạch ốp lát không có hoá đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu, các cơ sở kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã trở lại kinh doanh bình thường. Bên cạnh các cá nhân, tổ chức chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong kinh doanh vẫn có các cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định trong hoạt động thương mại. Cục QLTT tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các Đội QLTT làm tốt công tác quản lý địa bàn, công tác kiểm tra, kiểm soát. Thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Kết hợp với công tác tuyên truyền phổ biến đến người dân, cá nhân, tổ chức kinh doanh về các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực thương mại.

Toàn bộ số hàng hoá (1.200 hộp) gạch men ốp lát bị Đội QLTT số 5 – Cục QLTT tỉnh Tuyên Quang tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 12/3/2021, Đội Quản lý thị trường số 5 – Cục QLTT Tuyên Quang phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Tuyên Quang kiểm tra cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, vật tư điện nước tại xã Đội Cấn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Qua kiểm tra, phát hiện lô gạch ốp lát (gồm 1.200 hộp) do nước ngoài sản xuất có dấu hiệu là hàng hoá nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số hàng hoá nói trên. Đội QLTT số 5 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ hàng hoá để xác minh, làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

PKL
Cục Quản lý thị trường Tỉnh Tuyên Quang